Chi phí xét nghiệm sùi mào gà có đắt không

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 18/06/2022

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà có đắt không? Điều mà không ít bệnh nhân khi khám chữa sùi mào gà quan tâm. Nhất là khi hiện nay có nhiều cơ sở hoạt động “chui” xảy ra tình trạng “chặt chém” về giá cả. Cùng theo dõi chia sẻ dưới đây để có được cách nhìn đúng đắn về vấn đề này.

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ CÓ ĐẮT KHÔNG

Trước khi giải đáp chi phí xét nghiệm sùi mào gà có đắt không? Chúng ta cần hiểu xét nghiệm sùi mào gà là gì? Khi nào nên thực hiện xét nghiệm sùi mào gà?

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà có đắt không

Xét nghiệm sùi mào gà thực chất là việc bệnh nhân sẽ được yêu cầu thực hiện một số xét nghiệm cần thiết. Giúp kiểm tra xác định được sự tồn tại của virus HPV gây bệnh sùi mào gà, định typ virus gây bệnh. Đồng thời, đánh giá mức độ của bệnh nặng hay nhẹ. Thực hiện xét nghiệm sùi mào gà được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa. Do trực tiếp các y bác sĩ có trình độ chuyên môn đảm nhiệm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, chúng ra rất khó để khẳng định chi phí xét nghiệm sùi mào gà có đắt không? Cũng không thể đưa ra một con số cụ thể về mức chi phí khi xét nghiệm dành chung cho tất cả người bệnh.

Thường thì chi phí xét nghiệm sùi mào gà sẽ chịu sự chi phối của các yếu tố sau:

1/ Số lần xét nghiệm

Tùy thuộc vào số lần thực hiện xét nghiệm mà người bệnh sẽ cần phải chi trả mức phí khác nhau. Có những trường hợp chỉ cần thực hiện xét nghiệm một lần sẽ cho kết quả. Nhưng cũng có trường hợp cần phải xét nghiệm lần 2, lần 3 mới cho kết quả. Chính vì thế chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch nhau.

2/ Các phương pháp xét nghiệm

Thời điểm đến gặp bác sĩ của mỗi người sẽ khác nhau. Tùy vào mức độ bệnh và tình trạng của từng bệnh nhân mà sẽ được bác sĩ yêu cầu thực hiện các loại phương pháp xét nghiệm khác nhau. Khi thực hiện những phương pháp xét nghiệm càng hiện đại, tiên tiến. Mức chi phí xét nghiệm sùi mào gà cũng sẽ có sự chênh lệch nhau.

3/ Địa chỉ thực hiện xét nghiệm sùi mào gà

Khi người bệnh lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao, chuyên gia giỏi, hệ thống trang thiết bị hiện đại để thực hiện xét nghiệm. Mức chi phí xét nghiệm sùi mào gà sẽ có phần chênh lệch hơn. So với những cơ sở y tế kém uy tín, chất lượng không được đảm bảo.

4/ Trình độ tay nghề của bác sĩ

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà cũng sẽ chịu sự chi phối không nhỏ của trình độ tay nghề bác sĩ thực hiện. Khi quá trình làm xét nghiệm sùi mào gà do trực tiếp các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững thực hiện. Sẽ cho kết quả chính xác, nhanh chóng nên mức chi phí cũng sẽ có phần cao hơn so với khi bác sĩ có tay nghề non yếu thực hiện.

Khâu làm xét nghiệm sùi mào gà vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp đến kết quả chữa trị. Bởi nếu xét nghiệm cho kết quả chính xác, xác định đúng vị trí xuất hiện của nốt mụn sùi mào gà. Sẽ giúp điều trị bệnh trúng đích, đảm bảo đạt hiệu quả cao. Chính vì thế mà người bệnh không nên quá đặt nặng về vấn đề tài chính. Không nên vì ham rẻ mà chọn những địa chỉ kém chất lượng để thực hiện xét nghiệm sùi mào gà.

CÁC XÉT NGHIỆM PHÁT HIỆN BỆNH SÙI MÀO GÀ

Ngoài vấn đề chi phí xét nghiệm sùi mào gà có đắt không? Thì để xác định được bạn có bị sùi mào gà không cần thực hiện các xét nghiệm gì? Đó cũng là điều mà được không ít người quan tâm. 

Một số xét nghiệm thường được chỉ định thực hiện khi thăm khám sùi mào gà như:

1/ Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là một xét nghiệm cần thiết khi thăm khám giúp phát hiện được bệnh sùi mào gà. Do tính chính xác và hiệu quả phát hiện sự tồn tại của virus HPV gây bệnh sùi mào gà mà xét nghiệm máu mang lại. Xét nghiệm máu sẽ được chỉ định cho những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà nhưng chưa có triệu chứng bệnh rõ ràng. 

Cách thực hiện:

Bác sĩ sẽ được lấy mẫu máu rồi đem đi phân tích để kiểm tra xem có virus HPV trong máu hay không. 

Sau khoảng từ 15 – 30 phút kể từ khi thực hiện xét nghiệm bệnh nhân đã có kết quả.

2/ Xét nghiệm bằng mẫu vật

Thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm cũng là một cách giúp phát hiện bệnh sùi mào gà nhanh chóng, chính xác. Đối với những bệnh nhân có các nốt sùi trên cơ thể. Bác sĩ sẽ lấy dịch tiết từ chính nốt mụn sùi mào gà để làm xét nghiệm và kiểm tra có virus HPV hay không. Căn cứ vào đó để chẩn đoán bệnh.

Cách thực hiện:

  • Bác sĩ lấy dịch từ nốt mụn để làm mẫu bệnh phẩm
  • Tiến hành làm xét nghiệm dưới sự hỗ trợ của thiết bị chuyên dụng
  • Phương pháp này được đánh giá là tương đối chính xác. Sau khoảng 1 – 2 ngày sẽ có kết quả xét nghiệm.

3/ Xét nghiệm bằng axit axetic

Một phương pháp hiệu quả giúp phát hiện bạn bị mắc bệnh sùi mào gà không đó là xét nghiệm bằng axit axetic. 

Cách thực hiện:

  • Bác sĩ sử dụng một lượng thích hợp dung dịch axit axetic rồi bôi lên vị trí nốt sùi mào gà.
  • Nếu nốt mụn chuyển sang màu trắng có khả năng bị nhiễm virus HPV.

4/ Xét nghiệm bằng dịch tiết

Virus HPV có thể tồn tại trong dịch tiết âm đạo (nữ giới); dịch tiết niệu đạo (nam giới). Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dịch tiết mang đi làm xét nghiệm.

Ngoài ra, còn có nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà khác như: xác định type HPV – PCR, xét nghiệm HPV Cobas – Test… Để kết quả làm xét nghiệm được chính xác, nhanh chóng. Bệnh nhân nên tới các cơ sở y tế uy tín chuyên khoa chất lượng cao.

Mách các bạn một địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà uy tín, chất lượng tốt. Đó là phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định – một địa chỉ khám chữa bệnh xã hội đáng tin cậy. Tọa lạc tại số 456 Trần Hưng Đạo, P .Quang Trung, TP. Nam Định, T. Nam Định. Khi thăm khám, thực hiện xét nghiệm sùi mào gà tại Bảo Việt. Bệnh nhân sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính. Các khoản thu phí đều sẽ được công khai, minh bạch. Bác sĩ sẽ thông báo các khoản phí cần chi trả khi làm xét nghiệm. Giúp người bệnh không phải chịu cảnh phí phát sinh.

Những thế mạnh mà phòng khám Bảo Việt có được giúp quá trình xét nghiệm sùi mào gà được chính xác:

Xét nghiệm sùi mào gà với công nghệ tiên tiến: sử dụng công nghệ tiên tiến, máy móc y khoa hiện đại hỗ trợ cho việc xét nghiệm sùi mào gà cho kết quả nhanh chóng, chính xác. 

Thời gian thăm khám linh hoạt, thủ tục hành chính đơn giản: Phòng khám làm việc từ 8h – 20h tất các ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ, tết. Tạo điều kiện để người bệnh lựa chọn thời điểm phù hợp với thời gian công việc đến khám, điều trị. Thủ tục thăm khám và làm xét nghiệm sùi mào gà nhanh chóng.

Đội ngũ chuyên gia giỏi, tận tâm: đa khoa Bảo Việt hội tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị bệnh xã hội. Các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong việc làm xét nghiệm sùi mào gà. Thái độ chăm sóc nhiệt tình, giải đáp tường tận những vấn đề thắc mắc cho bệnh nhân.

Phương pháp điều trị tân tiến: không chỉ là địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà tốt. Đa khoa Bảo Việt còn điều trị bệnh bằng phương pháp tân tiến bậc nhất. Công nghệ quang động lực ALA – PDT được phòng khám đưa vào ứng dụng. Giúp tiêu diệt tận gốc virus HPV, nhanh chóng phục hồi cơ thể, đảm bảo tính thẩm mỹ, giảm thiểu tối đa nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp giải đáp chi phí xét nghiệm sùi mào gà có đắt không? Nếu còn bất cứ vấn đề gì băn khoăn hãy nhấn ngay vào hộp thoại chat để được giải đáp tỉ mỉ.

Điểm trung bình: 10/10 (105 lượt đánh giá)