Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 26/05/2023

Khi đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Đây là điều mà không ít người bệnh đặc biệt quan tâm. Đốt bằng cách nào hiệu quả? Thực hiện đốt ở đâu đáng tin cậy? Cùng tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây của các chuyên gia.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Trước khi giải đáp đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Chúng ta cần tìm hiểu đốt sùi mào gà là gì? 

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết đốt sùi mào gà là phương pháp chữa trị sùi mào gà được nhiều cơ sở y tế áp dụng. Giúp phá hủy các nốt u nhú, mụn sùi. Thông thường, bác sĩ sẽ dùng điện, tia laser hoặc dòng điện cao tần tác động trực tiếp vào khu vực tổn thương. Giúp phá hủy nốt sùi mà không gây ảnh hưởng đến khu vực lân cận. 

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Phương pháp đốt: Tùy vào từng phương pháp thực hiện đốt mà thời gian đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Nếu như lựa chọn những cách chữa tân tiến, hiện đại vết thương nhỏ, thời gian phục hồi bệnh nhanh chóng so với cách chữa thông thường, truyền thống. Bên cạnh đó khi chữa trị bằng cách tiên tiến người bệnh cũng sẽ có thể yên tâm về kết quả điều trị bệnh. Không phải chịu những biến chứng nguy hiểm, rủi ro trong và sau khi chữa trị.
 • Sức khoẻ người bệnh, diễn biến nốt sùi: Khi đốt sùi mào gà trong giai đoạn đầu, số lượng nốt sùi mào gà ít, kích thước mụn nhỏ. Như vậy sẽ đốt sùi mào gà nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Rút ngắn thời gian bình phục cho người bệnh. Ngược lại, nếu số lượng nốt mụn nhiều, kích thước lớn liên kết với nhau lớn. Việc chữa trị sẽ cần áp dụng phương pháp tân tiến, đốt mất nhiều thời gian, lâu bình phục hơn rất nhiều so với khi ở giai đoạn đầu…Không những vậy chi phí điều trị bệnh cũng sẽ tốn kém hơn.
 • Sức đề kháng của người bệnh: Nếu như người bệnh có sức đề kháng tốt, khả năng phục hồi sau khi đốt sùi mào gà sẽ nhanh hơn rất nhiều so với những người có sức khỏe kém, lâu bình phục. Kéo theo đó thì chi phí đốt sùi mào gà cũng sẽ tốn kém hơn.
 • Địa chỉ đốt sùi mào gà: Lựa chọn đốt sùi mào gà ở địa chỉ uy tín, chất lượng tốt. Đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng, máy móc kỹ thuật hiện đại, bác sĩ giỏi…Như vậy sẽ rút ngắn được thời gian phục hồi bệnh so với khi chữa trị ở những địa chỉ không đáp ứng được các điều kiện trên.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết thông thường, thì khoảng 3 – 4 tuần sau khi đốt sùi mào gà thì bệnh nhân sẽ bình phục. Khoảng thời gian này sẽ cần thiết để các vết thương sau khi đốt nốt sùi mào gà lành hẳn. 

Tuy nhiên, ở một số trường hợp bệnh có thể trạng yếu thì vết thương sẽ có diễn biến phức tạp hơn. Đồng thời, vết thương sẽ lâu hồi phục hơn.

Bệnh nhân cũng có thể rút ngắn thời gian khỏi bệnh sùi mào gà sau khi đốt. Bằng cách tuân thủ theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ về cách dùng thuốc, chăm sóc vết thương, chế độ ăn uống hợp lý, tái khám.

Tóm lại: Thực hiện đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, phương pháp đốt là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thời gian bình phục bệnh. Người bệnh có thể đến cơ sở chuyên khoa uy tín và lựa chọn phương pháp chữa bệnh sùi mào gà tân tiến. Để có thể rút ngắn được thời gian bình phục bệnh.

Cách đốt sùi mào gà tân tiến nhất hiện nay

Như đã phân tích ở trên chúng ta có thể thấy rằng phương pháp chữa trị là yếu tố quan trọng quyết định đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Chính vì thế mà bạn nên thận trọng khi lựa chọn cách chữa sùi mào gà. 

Mỗi phương pháp đốt sùi mào gà mà sẽ có ưu điểm và nhược điểm nhất định. Người bệnh cần tìm hiểu kỹ càng và cần có tham vấn từ bác sĩ trước khi thực hiện điều trị. 

Các cách đốt sùi mào gà được ứng dụng nhiều tại các bệnh viện, phòng khám lớn như: 

Chữa sùi mào gà bằng đốt điện truyền thống

Sử dụng nhiệt của dòng điện để đốt nốt mụn sùi mào gà. Điều trị bệnh dựa trên nguyên lý: Dùng hai đầu điện cực kích thích tạo lượng nhiệt lớn và tập trung chủ yếu ở đầu đốt. Phần nhiệt này tiếp xúc và tác động vào mụn sùi để loại bỏ nốt mụn sùi mào gà. 

Ưu điểm của phương pháp: 

 • Loại bỏ các nốt mụn sùi mào gà nhanh chóng 
 • Đầu đốt tích hợp công nghệ cầm máu vì thế mà hạn chế chảy máu

Nhược điểm của đốt sùi mào gà bằng điện:

 • Có thể gây cảm giác đau đớn về da thịt và có nguy cơ bị điện giật
 • Chỉ loại bỏ được nốt sùi nhưng không ức chế được virus HPV ở bên trong nên bệnh rất dễ bị tái phát.
 • Dễ gây tai biến đối với những người thần kinh yếu, mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao…
 • Cần thực hiện tái đốt nhiều lần, tốn kém chi phí cho người bệnh
 • Vết thương sau khi đốt sùi mào gà lớn, lâu bình phục.

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt lạnh 

Nguyên lý hoạt động: Dùng một đầu chứa nito lỏng ở áp suất cao tiếp xúc là đóng băng bề mặt nốt sùi. Sau đó, các nốt sùi mào gà sẽ khô lại và sẽ tự rụng sau 7-10 ngày đốt lạnh. 

Ưu điểm của phương pháp: 

 • Quá trình điều trị bệnh được thực hiện nhanh chóng
 • Ít gây cảm giác đau đớn về thể xác của người bệnh
 • Có thể để lại vết sẹo sau khi loại bỏ nốt mụn sùi mào gà.

Nhược điểm:

 • Chi phí điều trị bệnh bằng phương pháp đốt lạnh cao
 • Đòi hỏi trình độ bác sĩ điều trị phải có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm
 • Hiệu quả mang lại thấp, dễ bị tái phát bệnh

Đốt laser chữa sùi mào gà

Nguyên lý hoạt động: Sử dụng nhiệt lượng của tia laser chiếu trực tiếp vào nốt mụn để phá hủy nốt mụn sùi mào gà. 

Ưu điểm của phương pháp:

 • Đầu đốt không tiếp xúc quá lâu với nốt sùi nên sẽ hạn chế đau đớn.
 • Loại bỏ nốt sùi mào gà nhanh chóng
 • Không gây sẹo sau khi loại bỏ nốt sùi mào gà

Nhược điểm của phương pháp laser:

 • Người bệnh dễ bị bỏng do tác động của tia laser
 • Nhiệt độ cao dễ để lại sẹo trông như vết bỏng
 • Không ức chế và loại bỏ được hoàn toàn virus HPV nên bệnh rất dễ tái phát.

Chữa sùi mào gà bằng đốt điện ALA – PDT

Phương pháp mới, sử dụng sóng điện cao tần. Kết hợp điều trị cả bên trong và bên ngoài mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. 

Nguyên lý điều trị:  Công nghệ ALA – PDT sử dụng sóng điện tần số cao. Giúp sản sinh một lượng lớn oxy hóa hoạt lực chiếu trực tiếp nguồn sáng vào nốt sùi mào gà. Không chỉ tiêu diệt virus HPV mà còn loại bỏ được nốt mụn sùi mào gà nhanh chóng. Song song với đó, công nghệ ALA – PDT còn có khả năng kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể. Ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát nhiều lần. 

Ưu điểm của phương pháp đốt sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT:

 • Xác định được chính xác vị trí nốt mụn sùi mào gà
 • Không gây cảm giác quá đau đớn về thể xác do sử dụng sóng tần số cao, không để lại vết sẹo xấu trên bề mặt da.
 • Bảo vệ an toàn, không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh sau khi loại bỏ nốt mụn sùi.
 • Hạn chế chảy máu, cơ thể không bị mất quá nhiều máu
 • Vết thương sau khi đốt nốt sùi mào gà nhỏ, hồi phục bệnh nhanh chóng.
 • Điều trị tại chỗ, chỉ tập trung vào nốt sùi mào gà, bảo vệ khu vực lành tính.
 • Hiệu quả điều trị đạt tới 99%, tỷ lệ tái phát được giảm thiểu đáng kể. 

Khi có dấu hiệu bị sùi mào gà người bệnh cần đến cơ sở chuyên khoa thăm khám sớm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ nào để khám chữa sùi mào gà uy tín. Hãy tham khảo phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định. Tọa lạc tại địa chỉ số 456 Trần Hưng Đạo, P .Quang Trung, TP. Nam Định, T. Nam Định. 

Phòng khám Bảo Việt đáp ứng được các điều kiện về cơ sở hạ tầng khang trang, thiết bị y học tân tiến. Do trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, phòng khám áp dụng thành công phương pháp quang động lực ALA – PDT. Giúp điều trị bệnh sùi mào gà an toàn, triệt để, không đau đớn. 

Qua những chia sẻ trên phần nào giúp giải đáp đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Nếu bản thân đang có triệu chứng bị sùi mào gà còn vấn đề gì băn khoăn. Đừng ngần ngại hãy nhấn vào hộp thoại chat để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp tường tận.

Điểm trung bình: 10/10 (227 lượt đánh giá)