Đốt sùi mào gà có thực sự hiệu quả

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 25/05/2022

Đốt sùi mào gà là một phương pháp được ứng dụng trong điều trị bệnh sùi mào gà. Một căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Đốt sùi mào gà liệu có thực sự hiệu quả không? Cùng theo dõi chia sẻ dưới đây để có được lời giải đáp.

ĐỐT SÙI MÀO GÀ CÓ MANG LẠI HIỆU QUẢ NHƯ MONG ĐỢI KHÔNG

Trước khi giải đáp đốt sùi mào gà có mang lại hiệu quả như mong đợi không? Chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về căn bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà được biết đến là một bệnh xã hội do virus Human papilloma (virus HPV 6 và 11) gây ra. Chúng xâm nhập vào cơ thể phần lớn là qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Sau khi tấn công virus HPV có thời gian ủ bệnh tương đối dài từ 2 – 9 tháng. 

Kết thúc giai đoạn ủ bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những nốt u nhú có gai, mụn thịt, màu hồng nhạt hoặc trắng. Ở giai đoạn đầu các nốt mụn sùi mào gà có kích thước, số lượng đơn lẻ, mọc rải rác. Nhưng khi đến giai đoạn mãn tính số lượng nốt mụn sẽ tăng lên, mọc liên kết với nhau thành chùm có hình dáng giống hoa mào gà.

Bệnh sùi mào gà gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Đe dọa đến sức khỏe, lây lan sang bạn tình và người xung quanh. Khiến người bệnh có nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn. Chính vì thế mà người bệnh cần chủ động trong việc điều trị.

1/ Đốt sùi mào gà là gì

Đốt sùi mào gà là phương pháp can thiệp ngoại khoa được sử dụng trong điều trị sùi mào gà. Sử dụng các dụng cụ chuyên khoa để đốt các nốt sùi do virus HPV gây ra.

Với sự phát triển không ngừng của nền y học hiện đại. Một số cách đốt sùi mào gà được đưa vào ứng dụng như: 

1.1. Đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Sử dụng hai đầu điện cực để tạo nên một lượng nhiệt lớn. Tiếp đó tập trung vào phần đốt đầu nhỏ để tác động vào từng nốt u nhú và làm rụng nốt sùi mào gà.

Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí, ít chảy máu

Nhược điểm: Gây cảm giác đau đớn, dễ xảy ra biến chứng, không áp dụng với trường hợp nốt mụn ở bộ phận sinh dục, kích thước nốt mụn lớn. Để lại vết sẹo xấu sau khi đốt sùi mào gà.

1.2. Đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh

Sử dụng một lượng lớn nitơ lạnh để ở nhiệt độ cao. Sau đó sẽ cho tiếp xúc với bề mặt của nốt sùi sùi mào gà nhằm đóng đông các nốt sùi lại. Sau khoảng một tuần các nốt sùi bị đóng đông sẽ tự rụng.

Ưu điểm: Điều trị hiệu quả, ít gây đau đớn

Nhược điểm: tốn kém chi phí, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề chuyên môn cao. Tỷ lệ tái phát sau khi đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh cao.

1.3. Đốt sùi mào gà bằng phương pháp Laser

Dùng tia laser sinh nhiệt lượng để phá hủy cấu trúc của nốt sùi mào gà. Khiến các nốt mụn bị phá hủy và được loại bỏ khỏi cơ thể.

Ưu điểm: thời gian thực hiện nhanh, người bệnh ít phải chịu đau đớn.

Nhược điểm: dễ để lại sẹo, không áp dụng với những nốt mụn ở bộ phận sinh dục, thời gian phục hồi lâu, có khả năng tái phát trở lại.

2/ Đốt sùi mào gà có đau hay không

Khi thực hiện đốt sùi mào gà có đau hay không? Đó là nỗi lo lắng của bất cứ ai khi quyết định điều trị bệnh bằng phương pháp này. Trong bất cứ phương pháp điều trị nào cũng mang trong mình những ưu điểm và hạn chế nhất định. Đốt sùi mào gà có đau hay không sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Mức độ bệnh, số lượng nốt sùi mào gà
 • Vị trí xuất hiện nốt sùi mào gà
 • Địa chỉ thực hiện thủ thuật đốt sùi mào gà
 • Phương pháp, kỹ thuật đốt sùi mào gà mà người bệnh lựa chọn
 • Trình độ tay nghề của bác sĩ khi thực hiện đốt sùi mào gà.

Người bệnh không nên quá lo lắng hay sợ hãi cảm giác đau đớn khi thực hiện đốt sùi mào gà mà chần chừ đến gặp bác sĩ. Hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng cao để được thực hiện thủ thuật. Sẽ giảm nguy cơ phải đối mặt với cảm giác đau đớn về mặt thể xác. Hơn nữa, với sự phát triển của y học hiện đại hầu hết trước khi đốt sùi mào gà. Bệnh nhân đều sẽ được tiến hành gây tê giúp giảm bớt đau đớn trong và sau khi làm thủ thuật.

3/ Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành 

Sau khi đốt sùi mào gà bao lâu thì lành? Điều đó cũng là mối quan tâm của không ít người bệnh khi đốt sùi mào gà. Thời gian phục hồi bệnh sau khi điều trị sẽ có sự khác nhau. Phụ thuộc vào một số yếu tố như:

3.1. Tình trạng sức khỏe của người bệnh: 

Nếu người bệnh có sức đề kháng tốt, không bị mắc thêm các bệnh lý khác trong thời gian điều trị sùi mào gà sẽ nhanh lành bệnh. Còn ngược lại, sức khỏe yếu, khả năng đề kháng của bệnh kém. Sẽ kéo dài thời gian chữa trị cũng như thời gian phục hồi của người bệnh.

3.2. Tình trạng các nốt sùi

Khi đốt sùi mào gà thời điểm nốt sùi nhỏ, mọc ở vị trí không quá khó. Việc thực hiện sẽ đơn giản và nhanh chóng. Người bệnh sẽ không mất quá nhiều thời gian để bệnh phục hồi.

Nhưng với những bệnh nhân, nốt sùi mào gà lớn, số lượng nhiều, mọc liên kết với nhau. Nốt sùi mọc ở vị trí khó như mọc ở bên trong tử cung, cổ tử cung, dương vật…Việc thực hiện đốt sùi mào gà sẽ gặp nhiều khó khăn. Không những vậy thời gian phục hồi cũng sẽ lâu hơn rất nhiều.

3.3. Phụ thuộc vào yếu tố khác

Ngoài ra, thời gian phục hồi của người bị sùi mào gà còn phụ thuộc vào phương pháp đốt sùi mào gà, cơ sở y tế, trình độ tay nghề bác sĩ điều trị.

Đặc biệt, mỗi phương pháp đốt sùi mào gà sẽ có thời gian điều trị cũng như thời gian phục hồi khác nhau. Trong đó, khi áp dụng phương pháp quang động lực ALA – PDT sẽ có thời gian điều trị ngắn, thời gian phục hồi bệnh nhanh hơn so với các cách thông thường.

4/ Chi phí đốt sùi mào gà có tốn kém không

Đốt sùi mào gà có tốn kém không? Chi phí đốt sùi mào gà hết bao nhiêu? 

Như chúng ta đều biết, sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm. Rất khó có thể điều trị bằng những cách thông thường. Việc đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị bằng phương pháp phù hợp là điều cần thiết.

Chúng ta không thể đánh giá đốt sùi mào gà có tốn kém hay không? Cũng rất khó để đưa ra con số cụ thể về mức phí cần chi trả khi đốt sùi mào gà. 

Thường thì chi phí đốt sùi mào gà sẽ bao gồm các khoản chi phí như:

 • Chi phi thăm khám ban đầu
 • Chi phí tiến hành làm xét nghiệm
 • Chi phí đốt sùi mào gà
 • Mức độ nặng nhẹ của bệnh
 • Cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn
 • Phương pháp đốt sùi mào gà
 • Chi phí tái thăm khám
 • Chi phí dành cho các dịch vụ y tế theo nguyện vọng của người bệnh.

ĐỐT SÙI MÀO GÀ BẰNG PHƯƠNG PHÁP AN TOÀN

Như chúng ta đã biết, đốt sùi mào gà có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Với sự phát triển vượt bậc của nền y học hiện đại, sự ra đời của công nghệ quang động lực ALA – PDT được đánh giá là giải pháp “cứu cánh” dành cho những bệnh nhân bị mắc bệnh sùi mào gà.

1/ Nguyên lý điều trị bệnh:

Công nghệ ALA- PDT hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng chất cảm quang đặc biệt giúp kích hoạt phản ứng quang động. Chất cảm quang sẽ tác động làm sản sinh ra một lượng oxy hoạt lực. Có tác dụng dẫn xuất độc tính của mô đích, giảm sự sinh sôi phát triển của nốt sùi mào gà. Chiếu trực tiếp ánh sáng quang động vào nốt sùi mào gà nhằm làm phá hủy cấu trúc của nốt mụn và khiến chúng bị tổn thương, rụng khỏi cơ thể.

2/ Điểm nổi trội của phương pháp ALA – PDT trong đốt sùi mào gà

Nếu như các phương pháp đốt sùi mào gà thông thường sẽ có những hạn chế như đau đớn, để lại sẹo, mất nhiều máu, dễ tái phát. Thì khi điều trị bằng công nghệ ALA – PDT sẽ có những ưu điểm nổi bật như:

 • Xác định chính xác nốt mụn sùi mào gà, không bỏ sót mầm bệnh.
 • Độ an toàn cao, không gây tổn thương đến cơ quan lân cận.
 • Tiêu diệt tận gốc virus HPV gây bệnh sùi mào gà, loại bỏ tổn thương nhanh chóng.
 • Hiệu quả nhanh, hạn chế nguy cơ bị tái phát cao.
 • Thời gian điều trị ngắn, không làm ảnh hưởng nhiều đến công việc, sinh hoạt của người bệnh.
 • Chi phí điều trị bệnh phù hợp với nhiều đối tượng. Tiết kiệm được tài chính cho người bệnh bởi không cần tốn kém cho những lần điều trị khi bệnh tái phát.

Mách các bạn một địa chỉ hỗ trợ khám chữa bệnh sùi mào gà chất lượng cao. Phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định – địa chỉ số 456 Trần Hưng Đạo, P .Quang Trung, TP. Nam Định, T. Nam Định. Là đơn vị tiên phong ứng dụng thành công phương pháp quang động lực ALA – PDT. Phòng khám đã điều trị thành công cho không ít trường hợp bị mắc bệnh sùi mào gà.

Hi vọng qua những chia sẻ trên phần nào đã giúp bạn đọc hiểu được đốt sùi mào gà có thực sự hiệu quả không. Nếu còn vấn đề gì băn khoăn hãy nhấn ngay vào hộp thoại chat để được chuyên gia giải đáp miễn phí.

Điểm trung bình: 10/10 (232 lượt đánh giá)