Xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Người tham vấn : Phòng khám Nam Định
Ngày viết : 09/03/2023

Xét nghiệm sùi mào gà là cách duy nhất giúp xác định chính xác sự tồn tại của virus HPV trong cơ thể. Biết được chủng virus gây sùi mào gà? Vậy xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Một vấn đề được không ít người quan tâm khi muốn thăm khám bệnh. Cùng đi tìm lời giải qua chia sẻ dưới đây để có cách nhìn đúng đắn nhất.

XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ HẾT BAO NHIÊU TIỀN

XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Sùi mào gà hay còn có tên gọi khác mà mụn cóc sinh dục, do virus HPV gây ra. Triệu chứng điển hình của bệnh là tình trạng nổi u nhú, mụn thịt trên da và niêm mạc, đặc biệt là cơ quan sinh dục. Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh như mụn rộp sinh dục, chuỗi hạt ngọc dương vật, hạt ngọc âm vật, gai sinh dục….

Chính vì thể để kiểm tra và xác định được chính xác bệnh sùi mào gà. Người bệnh sẽ cần trải qua những xét nghiệm thường quy và chuyên sâu riêng.

Theo các chuyên gia y tế, với các kỹ thuật hiện đại hiện nay, việc xét nghiệm sùi mào gà diễn ra nhanh chóng. Sẽ có kết quả trong ngày và chi phí thường không quá cao trong tổng chi phí khám chữa bệnh. 

Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết chúng ta rất khó để đưa ra con số cụ thể, chính xác cho việc xét nghiệm sùi mào gà là bao nhiêu tiền? Bởi tùy theo việc lựa chọn địa chỉ, phương pháp xét nghiệm, số lần thực hiện xét nghiệm mà chi phí sẽ có sự chênh lệch khác nhau, cụ thể là:

1/ Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm

Việc lựa chọn địa chỉ uy tín có ý nghĩa quyết định đến kết quả xét nghiệm và chữa trị bệnh sùi mào gà thành công hay không.

Khi thực hiện xét nghiệm sùi mào gà ở những cơ sở uy tín. Mức chi phí cho khâu xét nghiệm thường sẽ cao hơn nhưng sẽ được trực tiếp bác sĩ giỏi và kỹ thuật hiện đại làm kiểm tra. Như vậy sẽ cho ra kết quả nhanh và chuẩn xác hơn, giúp việc xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả cao hơn.

Ngược lại, nếu bạn thực hiện xét nghiệm sùi mào gà ở cơ sở kém chất lượng, hoạt động chui. Mức chi phí có thấp hơn một chút nhưng kết quả có thể không chính xác. Khiến bạn lo lắng, đi đến chỗ khác xét nghiệm như vậy thì mức chi phí cũng sẽ cao hơn. Còn giữ nguyên kết quả thì việc điều trị không mang lại hiệu quả, tốn nhiều thời gian và chi phí.

2/ Phương pháp xét nghiệm

Ở mỗi giai đoạn của bệnh và từng đối tượng bệnh nhân. Sau khi kiểm tra các biểu hiện bên ngoài, bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết như: xét nghiệm máu; xét nghiệm dịch âm đạo/ niệu đạo, xét nghiệm mô bệnh phẩm, xét nghiệm axit axetic, xét nghiệm PCR … mỗi một phương pháp xét nghiệm sẽ có chi phí khác nhau.

Với những xét nghiệm máu, dịch tiết, mẫu bệnh phẩm mức chi phí thường sẽ thấp hơn so với các xét nghiệm chuyên sâu. Nên tùy vào hình thức xét nghiệm mà mức phí sẽ có sự khác nhau.

3/ Số lần thực hiện xét nghiệm

Trường hợp bạn đi xét nghiệm ngay khi nghi ngờ bị mắc bệnh sùi mào gà. Để tìm ra sự tồn tại của virus HPV sẽ đòi hỏi phải xét nghiệm nhiều lần, do kết quả chưa được chuẩn xác. Cần phải kết hợp nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau mới rõ kết quả. 

Chính vì thế mà mức chi phí sẽ cao hơn so với khi những người đã có triệu chứng bị sùi mào gà bộc lộ ra ngoài. Họ chỉ cần làm một số xét nghiệm đã có thể xác định được bị sùi mào gà hay chưa? Vì thế mà chi phí cũng sẽ có phần tiết kiệm hơn.

Nếu bạn xét nghiệm sớm, kết quả âm tính sẽ giúp giải tỏa được nỗi lo lắng, mệt mỏi. Nếu kết quả là dương tính, thì việc phát hiện và chữa trị ở giai đoạn đầu khi các nốt sùi còn nhỏ. Như vậy hiệu quả điều trị cao, an toàn và ít tốn kém chi phí hơn khi bệnh đã biến chứng.

Như vậy có thể thấy rằng việc xét nghiệm sùi mào gà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc. Do đó nếu nghi ngờ mắc bệnh, đừng nên trì hoãn việc xét nghiệm chỉ vì lo lắng chi phí đắt. Click vào bảng chat để tham khảo mức phí dự kiến và đặt hẹn làm xét nghiệm sớm.

QUY TRÌNH XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ NHƯ THẾ NÀO

Như chúng ta đã biết bệnh sùi mào gà có khả năng lây truyền qua nhiều con đường khác nhau. Chính vì thế nên những người thuộc đối tượng sau đây nên đi thực hiện xét nghiệm sùi mào gà càng sớm càng tốt:

  • Thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn, không lành mạnh ví dụ như quan hệ với gái mại dâm không sử dụng bao cao su,…
  • Có thói quen dùng chung đồ dùng với người khác như đồ lót, bàn chải đánh răng, khăn tắm,..
  • Tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở, dịch nhầy, hôn môi người mang bệnh.
  • Dùng chung bơm kim tiêm, tiếp nhận máu không rõ nguồn gốc. 
  • Những người đang có triệu chứng nghi ngờ mắc sùi mào gà.

Quy trình xét nghiệm sùi mào gà được thực hiện tuần tự theo các bước sau

Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Bệnh nhân miêu tả những biểu hiện của bệnh mà mình đang gặp phải cho bác sĩ chuyên khoa. Sau đó các bác sĩ sẽ thăm khám chi tiết tại bộ phận sinh dục, kiểm tra xem có biểu hiện gì bất thường không. 

Bước 2: Xét nghiệm sùi mào gà

Một số xét nghiệm thường được chỉ định dùng trong kiểm tra xác định bệnh sùi mào gà. Ngoài những xét nghiệm thường quy như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, người bệnh sẽ được thực hiện xét nghiệm chuyên sâu như:

1/ Xét nghiệm acid acetic

Sử dụng dung dịch acid acetic có nồng độ thích hợp bôi lên vùng da có các nốt sùi nghi ngờ do sùi mào gà gây ra. Sau 2 – 5 phút, nếu các nốt sùi này chuyển sang màu trắng có nghĩa là cơ thể bạn đã nhiễm virus HPV. Riêng các nốt mụn mọc ở phần hậu môn có thể phản ứng chậm hơn. Lúc này sau khi bôi dung dịch sẽ cần chờ khoảng 15 phút.

2/ Xét nghiệm mẫu vật

Với các trường hợp khi mắc bệnh sùi mào gà đã có biểu hiện bệnh rõ ràng bằng các nốt u nhú, nổi mụn thịt, mụn cóc… Bác sĩ sẽ lấy trực tiếp mẫu bệnh phẩm này để tiến hành phân tích.

Nếu các mẫu này chứa virus HPV có thể khẳng định bệnh nhân bị mắc sùi mào gà. Đồng thời, xác định được bệnh đang ở giai đoạn nào, nên điều trị sao cho phù hợp.

3/ Xét nghiệm mẫu dịch

Khi xét nghiệm mẫu dịch cũng được dùng để phân tích tìm kiếm virus gây sùi mào gà. Bác sĩ sẽ lấy dịch tiết niệu đạo, dịch âm đạo để tiến hành xét nghiệm.

Với cách xét nghiệm này không chỉ giúp phát hiện bệnh sùi mào gà. Bác sĩ còn có thể kiểm tra các bệnh xã hội hoặc viêm nhiễm phụ khoa đồng thời khác. 

4/ Xét nghiệm HPV Cobas – Test

Riêng đối với phụ nữ, virus HPV không chỉ gây bệnh sùi mào gà mà còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Làm suy giảm hệ miễn dịch và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vì thế với những người bệnh này, bác sĩ thường yêu cầu làm xét nghiệm Cobas – Test để đánh giá nguy cơ mắc bệnh.

Thu thập mẫu tế bào chết của cổ tử cung sau đó phân tích tìm kiếm virus HPV. Đồng thời tầm soát tế bào gây ung thư cổ tử cung. Công nghệ Cobas – Test mới có khả năng phát hiện bệnh lên tới 90 – 95%. Có ý nghĩa quan trọng đối với việc sàng lọc ung thư cổ tử cung ở phụ nữ nhiễm HPV.

5/ Xét nghiệm type HPV – PCR

Xét nghiệm type HPV – PCR ngoài xác định bệnh nhân có nhiễm virus HPV hay không mà còn tiết lộ thông tin về chủng HPV, đánh giá nguy cơ gây bệnh ung thư cổ tử cung. 

Bước 3: Kết luận

Sau khi làm xét nghiệm bác sĩ sẽ đọc kết quả, đưa ra kết luận bạn có bị mắc bệnh sùi mào gà không? Sau khi có kết quả, nắm được tình trạng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cho từng trường hợp.

Để có thể cho kết quả xét nghiệm sùi mào gà chuẩn xác, nhanh chóng. Người bệnh cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn những địa chỉ uy tín. Phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định là một sự gợi ý dành cho bạn. Nằm tại số 456 Trần Hưng Đạo, P .Quang Trung, TP. Nam Định, T. Nam Định. Bảo Việt đã và đang là địa chỉ chất lượng tốt mà bạn có thể yên tâm lựa chọn để khám chữa khi có dấu hiệu sùi mào gà.

Trên đây là những chia sẻ giúp giải đáp thắc mắc xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Nếu muốn hiểu sâu hơn về căn bệnh xã hội này hay còn vấn đề gì lăn tăn. Hãy nhấn vào hộp thoại chat để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn tường tận.

Điểm trung bình: 10/10 (177 lượt đánh giá)