Top 10 cách chữa bệnh trĩ ở Nam Định

Người tham vấn : Phòng khám Nam Định
Ngày viết : 21/12/2022

Bạn đang bị bệnh trĩ, bạn muốn tìm kiếm phòng khám chữa bệnh trĩ uy tín ở Nam Định. Tuy nhiên, bạn đang phân phân không biết phòng khám bệnh trĩ nào ở Nam Định có phương pháp chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn top 10 cách chứa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay ở Nam Định.

3 Phương pháp chữa bệnh trị bằng dân gian

1. Cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng hạt gấc

Theo đông y hạt gấc có vị đắng, hơi ngọt, có tình ôn. Hạt gấc có tác dụng tiêu tích, lợi trường, tiêu thũng, sinh cơ và có công dụng giúp tiêu sưng. Để sử dụng hạt gấc chứa bệnh trĩ tại nhà bạn có thể giã nát, thêm chút guamá thanh. Dùng hỗ hợp trên bọc vào miếng vải rồi đắp vào trĩ suốt đêm.

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng hạt gấc

2. Mẹo chữa bệnh trĩ bằng gừng

Gừng là thực phẩm không thể thiếu trong nhà bếp có chứa nhiều thành phần có khả năng hỗ trợ trị bệnh trĩ hiệu quả.

Để dùng gừng chứa bệnh trĩ đầu tiên bạn lấy một ít nước cốt gừng trộn với một ít nước bạc hà, chanh và mật ong rồi uống mỗi ngày. Sử dụng hỗn hợp này có thể giúp bạn giảm đau giảm triệu chứng bệnh trĩ sau sinh khá hiệu quả.

3. Dùng cây vông chữa bệnh trĩ

Cây vông hay vông men (Erythrina orientalis (L) Murr) là vị thuốc dân gian chữa bệnh trĩ khá hiệu quả. Lá cây vông có tác dùng giảm sưng, tiêu viêm, đặc biệt giúp cho búi trĩ co lại. KHi dùng bạn dùng lá vông để lấy nước uống hoặc hơ nóng rồi đắp vào hậu môn.

Dùng cây vông chữa bệnh trĩ

Chú ý: 3 phương pháp dân gian trị bệnh trĩ trên chỉ mang tính chất tham khảo, chưa có chứng minh nào khẳng định có thể chữa được bệnh trĩ. Do đó, trước khi bạn đọc áp dụng phương pháp dân gian ở trên thì cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ không được tự ý áp dụng.

Phương pháp chứa bệnh trĩ bằng thuốc Tây Y

Nếu bạn bị bệnh trĩ nhẹ thì có thể sử dụng thuốc uống, kết hợp bôi kem thuốc mỡ để chữa bệnh trĩ. Các loại thuộc có khả năng chữa bệnh trĩ thường được dùng cụ thể:

 • Thuốc giảm đau, chống viêm không steroid ( NSAID ) như Acetaminophen hay Ibuprofen…
 • Kem Hydrocortison bạn tiến hành thoa kem chứa hydrocortison ngoài hậu môn sẽ giúp giảm đau, xoa dịu cơn ngứa tạm thời.
 • Chất làm mềm phân việc sử dụng chất làm mềm phân, chẳng hạn như psyllium có thể giúp ích cho người bị trĩ do bị táo bón kéo dài gây ra.

Chú ý: tuy các loại thuốc chứa bệnh trĩ có nhiều bạn có thể mua được ở các cửa hàng Tây Y nhưng không được tự ý mua mà phải mua theo đơn của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ ngoài ý muốn gây ra.

6 Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng ngoại khoa

Hiện nay, sử dụng ngoại khoa để chữa bệnh trĩ có nhiều phương pháp trong đó có 5 phương pháp tốt nhất hiện nay bao gồm:

1. Cắt trĩ bằng tia Laser

Cắt trĩ bằng Laser hiện nay có hai loại chính bao gồm Cắt trĩ bằng tia laser CO2 và Cắt trĩ bằng tia laser ND cụ thể:

 • Cắt trĩ bằng tia laser CO2 là chùm tia laser có ánh sáng không màu, được tạo ra bằng dòng điện mạnh thông quan ống kính chưa CO2 được dùng để cắt búi trĩ lớn, điều trị cắt búi trĩ sót trên ống của hậu môn.
 • Cắt trĩ bằng tia laser ND có cường độ thấp hơn CO2 được dùng cắt búi trĩ có kích thước nhỏ trong ống hậu môn, xung quanh hậu môn có độ an toàn coa hơn với mức xâm lấn thấp.Tuy nhiên do cắt gián tiếp nên khả năng loại bỏ hoàn toàn búi trĩ là không cao.

Cắt trĩ bằng tia Laser

Quy trình cắt trĩ bằng laser

Để phẫu thuật loại bỏ búi trĩ bằng tia laser, các bác sĩ cũng cần tuân thủ theo đúng quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo tính an toàn trong quá trình thực hiện. Khi thực hiện cắt trĩ bằng laser sẽ được thực hiện theo đúng quy trình sau:

Bước 1: Thăm khám, xác định búi trĩ, viêm nhiêm, tình trạng sức khỏe.

Bước 2: Tiền hành làn sạch hâu môn của người bệnh.

Bước 3: Tiến hành gây tê cục bộ và tĩnh mạch vùng hậu môn – trực tràng.

Bước 4: Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để mở đương thông ở hậu môn, sau đo đưa máy chiếu laser vào ông hậu môn chiếu lên các búi trĩ đã được xác định ở bước 1 cần phải loại bỏ.

Bước 5: Thay đổi nhiệt độ của tia Laser để giúp cầm máu ở những búi trĩ vừa thực hiện xong.

Ưu điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser

 • Độ xâm lấn ít hơn so với các phương pháp cắt trĩ cổ điển.
 • Có thể điều chỉnh nhiệt độ, bước sóng trong quá trình cắt trĩ giúp cầm máu tốt hơn.
 • Ít gây ra đau đơn cho bệnh nhân trong quá trình cắt trĩ.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, phục hồi nhanh.
 • Chi phí thực hiện tốt hơn so với các phương pháp phẫu thuật khác.

Nhược điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser

 • Tuy lúc thực hiện không đau nhưng sau khi cắt có thể gây chảy máu kéo dài bởi tổn thương do cắt trĩ gây ra.
 • Dễ bị nhiễm khuẩn do vùng hậu muôn thường xuyên ẩm ướt nếu không được vệ sinh đúng cách.
 • Có thể bị tái phát bệnh trĩ sau điều trị.
 • Chỉ áp dụng được trĩ đọ 1,2, 3 chưa có biến chứng, không áp dụng được với búi trĩ sưng, to và bị viêm nhiễm.

2. Kỹ thuật súng trĩ Cook

Kỹ thuật súng trĩ COOK hiện là kỹ thuật thắt búi trĩ mang lại hiệu quả cao hiện nay. Sử dụng vòng cao su thiên nhiên giúp để thắt búi trĩ, dùng áp lực 0.1 MPa để hút định vị vùng bệnh khiến cho các vùng trĩ thừa, hoại tử, khô rụng đi; trong chốc lát, khi vùng trĩ thừa rụng đi, lực hút từ súng cũng sẽ dừng lại.

Toàn bộ quy trình thắt búi trĩ không cần dùng dao mổ, tính cố định tốt, thời gian điều trị ngắn, ít mất máu, độ an toàn cao, không để lại di chứng, cũng không biến chứng.

Các lý luận lâm sàng cùng số liệu trong và ngoài nước đã chứng minh, vòng cao su có khả năng giúp giải quyết dứt điểm sự phiền nhiễu của trĩ nội, ….

Hiện nay, Ở một số quốc gia Âu Mỹ, trong kỹ thuật điều trị trĩ sử dụng vòng cao su có tới 90% số ca sử dụng kỹ thuật vòng cao su súng COOK (kỹ thuật vòng cao su súng COOK chiếm tới 90% ở hạng mục điều trị bệnh trĩ sử dụng kỹ thuật vòng cao su). Hiện nay ở nước ta cũng đang trong giai đoạn phổ biến kỹ thuật súng COOK, bạn chính là người may mắn kế tiếp được trải nghiệm kỹ thuật này!

Máy điều trị sử dụng vòng cao su thiên nhiên với hiệu quả cao, thừa hường được những ưu điểm vượt qua phẩm chất ưu việt của sản phẩm COOK tại Mỹ, đảm bảo hiệu quả điều trị tối ưu.

Kỹ thuật súng trĩ Cook

Ưu điểm của phương pháp kỹ thuật súng trĩ COOK

 • Không gây đau, xâm lần tối thiểu nhờ vào kỹ thuật vòng cao su thắt trĩ được điều chỉnh bởi máy thắt trĩ, đẩy vòng cao su tới phần tận cùng của vùng cần thắt, giúp ngăn chặn sự cung cấp máu tới búi trĩ, thu hẹp búi trĩ, khiến búi trĩ rụng đi, và đạt được mục đích cuối cùng của việc điều trị.
 • Định vị chuẩn xác, lực hút chân hông an toàn, không gây đau.
 • Mang lại hiệu quả cao, ít biến chứng, mang lại hiệu quả trị liệu tốt.
 • Thời gian điều trị ngắn, đơn giản, không cần nằm viên, viết thương nhỏ, ít gây đau đớn.

3. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH

Kỹ thuật điều trị PPH hay còn gọi là “Kỹ thuật thắt vùng niêm mạc búi trĩ”, là kỹ thuật mới dựa trên nhận thức lý luận mới trong việc điều trị bệnh trĩ do bệnh ở hậu môn gây nên. Quá trình phẩu thuật sẽ cắt bỏ vòng đai niêm mạc trực tràng, và tiến hành cố định làm khôi phục vị trí các tổ chức bị sa xuống. Thực hiện thắt chặn các tĩnh mạch cung cấp máu đến búi trĩ từ đó đạt được mục đích khôi phục tình trạng bình thường. Thời gian tiến hành phẩu thuật chỉ mất khoảng nữa tiếng, do các tuyến niêm mạc trực tràng chịu ảnh hưởng của dây thần kinh nội tạng nên sau phẩu thuật người bệnh sẽ không có cảm giác đau đớn.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH

Ưu điểm của phương pháp xâm lấn tối thiêu PPH

 • Không cần cắt bảo đệm hậu môn nên đảm bảo chức năng bình thường của hậu hôn tránh hẹp hậu môn, mất kiểm soát hậu môn do đó tránh gây biên chứng.
 • Đưa búi trĩ bị sa ra ngoài trở lại vị trí ban đầu, cắt đứt tính mạch đưa máu về búi trĩ mà không làm tổn thương vùng da xung quanh hậu môn, không gây đau đớn sau phẫu thuật.
 • Không gây vết thương hở, ít chảy máu nên có khả năng hồi phục nhanh chóng.
 • Có khả năng điều trị được nhiều loại bệnh trĩ như trĩ hình vòng, búi trĩ cực lớn, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, nghẹt búi trĩ, sa trực tràng hậu môn v.v

4. Kỹ thuật tiếp hợp niêm mạc búi trĩ TST

Kỹ thuật tiếp hợp niêm mạc búi trĩ TST là một loại kỹ thuật điều trị bệnh trĩ mới dựa trên cơ sở phát triển của kỹ thuật cắt vòng niêm mạch PPH,phù hợp cho các bệnh nhân mắc bệnh sa trĩ độ 3, độ 4 mà không bị sa vòng trĩ.

Kỹ thuật tiếp hợp niêm mạc búi trĩ TST

Kỹ thuật tích hợp niêm mạc búi trĩ TST với nền tảng lý luận Đông y “ Kỹ thuật răng thắt phân đoạn “, giúp bảo vệ một cách hợp lý vị trí và số lượng da thừa, niêm mạc thừa, cùng với ưu điểm trong việc phân bố những vùng răng thắt phân đoạn. Kết hợp với kỹ thuật cắt vòng niêm mạc trĩ PPH giúp cắt bỏ phần niêm mạc ở thừa phía dưới đệm hậu môn. Phương pháp này là sự kết hợp của phương pháp Đông y và y học hiện đại trong lĩnh vực điều trị bệnh trĩ ngoại khoa hậu môn trực tràng.

Ưu điểm của kỹ thuật tiếp hợp niêm mạc búi trĩ TST

 • Tận dụng gương hậu môn để định vị chính xác vùng niêm mạc bị sa, cắt bỏ các phần niêm mạc trĩ thừa, phù hợp với lý thuyết phần đệm, giảm thiểu tổn thương do phẩu thuật.
 • kỹ thuật truyền thống chịu sự khống chế của các thần kinh cơ thể khu vực đệm hậu môn ảnh hưởng rất nhạy cảm sẽ gây cảm giác đau đớn nghiêm trọng. Kỹ thuật TST chịu ảnh hưởng của thần kinh thực vật khu vực niêm mạc trực tràng đối với việc cắt bỏ không nhảy cảm nên quá trình phẩu thuật ít gây đau đớn.
 • Kỹ thuât TST không để lại vết thương, không phá hoại chức năng sinh lý của đệm hậu môn, không ảnh hưởng đến kết cấu và ngoại quan của hậu môn trực tràng. Đồng thời tránh các tình trạng biến chứng như hẹp hậu môn, mất khả năng kiểm soát. So với kỹ thuật truyền thống có độ an toàn và đạt hiệu quả cao hơn.
 • Vết thương để lại sau phẩu thuật rất nhỏ nên người bệnh hồi phục sẽ nhanh chóng, hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sồng và hoạt động thường ngày.

5. Kỹ thuật cắt bỏ chọn lọc tích hợp 3 trong 1

Kỹ thuật cắt bỏ chọn lọc 3 trong 1 trên cơ sở kỹ thuật HCPT và PPH, đã có sự cãi tiến so với các kỹ thuật nguyên gốc và cũng là kỹ thuật hiệu quả điều trị các bệnh hậu môn trực tràng hiện nay. Kỹ thuật này được Hiệp Hội Y Khoa Nhật Bản Khoa hậu môn trực tràng và Y Khoa Đại học Quốc Gia Seoul Hàn Quốc cải tiến thành công nhằm điều trị các chứng bệnh hậu môn trực tràng dựa trên nền tảng kỹ thuật HCPT và PPH vào năm 2012.

Ưu điểm của Kỹ thuật cắt bỏ chọn lọc 3 trong 1

 • Sử dụng gương soi hậu môn trực tràng đặc biệt có thể chính xác cắt bỏ vị trí sa niêm mạc, thành công và an toàn để chọn lựa cắt bỏ các bộ phận sa búi trĩ trên niêm mạc, phù hợp với lý thuyết sa đệm hậu môn, giảm thiểu vết thương.
 • Kỹ thuật truyền thống chịu ảnh hưởng bởi thần kinh cơ thể của khu vực đệm hậu môn đối với việc cắt bỏ vô cùng nhạy cảm và gây đau đớn nghiêm trọng. Kỹ thuật cắt bỏ trĩ ba trong một chịu kiểm soát của thần kinh thực vật của vùng niêm mạc trực tràng, đối với việc cắt bỏ không quá nhạy cảm nên hiệu quả rõ rệt.
 • Kỹ thuật cắt bỏ trĩ ba trong một không ảnh hưởng chức năng sinh lý của đệm hậu môn, không làm phá hoại cấu trúc và ngoại quan thông thường của hậu môn trực tràng mà đồng thời còn tránh trường hợp phát sinh biến chứng như hẹp hậu môn, đi ngoài mất kiểm soát. So với phương pháp truyền thống , kỹ thuật HCPT và PPH thì biện pháp này mang lại hiệu quả an toàn cao hơn
 • Do vết thương điều trị vô cùng nhỏ nên người bệnh sau điều trị hồi phục khá nhanh, có thể xem như điều trị ngoại trú, điều trị ngay ra về ngay, đồng thời đã có thể hoạt động bình thường ngay trong ngày.

6. Phương pháp HCPT

Điều trị trĩ bằng HCPT là một trong những kỹ thuật phẫu thuật cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay. HCPT là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, áp dụng dựa trên nguyên tắc “nhiệt nội sinh” để thu nhỏ kích thước và cắt bỏ búi trĩ tận gốc với mức độ xâm lấn thấp, hầu như không gây đau, chảy máu, thời gian hồi phục nhanh và ít phát sinh các biến chứng.

Phương pháp HCPT

HCPT sử dụng sóng điện cao tần ở nhiệt độ khoảng 70-80 độ C nhằm làm đông và thắt nút mạch máu, tạo ra nút thắt ở tĩnh mạch từ đó gây gián đoạn lưu lượng máu tuần hoàn trong búi trĩ. Búi trĩ thiếu máu nuôi dưỡng sẽ có xu hướng giảm hiện tượng sung huyết và kích thướng sẽ thu nhỏ lại. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng dao điện để giúp loại bỏ hoàn toàn búi trĩ mà không ảnh hưởng đến các tổ chức lành tính xung quanh.

Ưu điểm của HCPT

 • Được điều khiển và theo dõi hoàn toàn trên máy tính giúp định vị chính xác tổ chức bệnh sẽ giúp mang lại độ an toàn cao và chính xác.
 • Sử dụng dòng điện cao tần chỉ tác động lên búi trĩ và không ảnh hưởng đến vùng da xung quanh do đó sẽ không gây bỏng rát ở hậu môn và không có hiện tượng chảy máu.
 • Một ca cắt trĩ bằng HCPT chỉ diễn ra trong vòng 20-30 phút rồi bệnh nhân có thể về nhà mà không phải ở lại chăm sóc.
 • Không sử dụng dao kéo nên sẽ hạn chế được thấp nhất sự nhiễm trùng, mất máu, vi khuẩn xâm nhập, giúp cho hậu môn phục hồi lại kết cấu cơ xung quanh nên ko tái phát.

Phòng khám chứa bệnh trĩ uy tín ở Nam Định

Hiện ở Nam Định có nhiều phòng khám chứa bệnh trĩ uy tín cho bạn lựa chọn. Trong các phòng khám chứa bệnh trĩ uy tín ở Nam Định hiện nay thì phòng khám đa khoa Bảo Việt là địa chỉ được nhiều bệnh nhân tin tưởng đánh giá tốt.

Chi phí phá thai ở Nam Định

Phòng khám đa khoa Bảo Việt có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại và đang áp dụng phương pháp chữa bệnh trĩ hiện đại nhất hiện nay là phương pháp chữa bệnh trĩ HCPT.

Bên cạnh đó, phòng khám đa khoa Bảo Việt hiện đang có nhiều chương trình khuyến mại như:

 • Giảm 30% chi phí thăm khám và điều trị
 • Giảm 50% chi phí phẫu thuật
 • Miễn phí chi phí tư vấn ban đầu qua các kênh khám online.
 • Cung cấp mã khám ưu tiên để bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi.

Nếu bạn chưa tìm được phòng khám nào chữa bệnh trĩ uy tín ở Nam Định thì có thể tham khảo phòng khám đa khoa Bảo Việt nhé.

Điểm trung bình: 10/10 (111 lượt đánh giá)

Bài viết liên quan