Khám sùi mào gà ở Nam Định cần xét nghiệm những gì ?

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 14/08/2023

Thăm khám sùi mào gà là việc cần thiết và cấp bách khi nhận thấy có triệu chứng nghi ngờ bị bệnh. Bởi các triệu chứng của bệnh sùi mào gà rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Thông qua khám sùi mào gà sẽ giúp xác định chính xác bị mắc bệnh không? Khám sùi mào gà – những điều bạn cần biết. Cùng tìm hiểu qua chia sẻ của các chuyên gia.

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm cao. Tác nhân gây bệnh được xác định là do virus Human papilloma (HPV virus). Chúng xâm nhập vào cơ thể qua nhiều con đường khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn, lây nhiễm qua vết thương hở, sử dụng chung đồ dùng cá nhân, lây từ mẹ sang con.

Khi nào nên đi khám sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết nên đi khám sùi mào gà trong một số trường hợp: Có quan hệ tình dục không an toàn với người có nguy cơ bị mắc bệnh sùi mào gà cao như gái mại dâm, người có đời sống tình dục phóng khoáng…

Khi nào nên đi khám sùi mào gàĐặc biệt, người bệnh nên đi khám sùi mào gà sớm khi nhận thấy có các triệu chứng bị mắc bệnh. Sau thời gian ủ bệnh từ 2 tuần – 9 tháng sẽ bắt đầu có những biểu hiện bất thường:

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

  • Sùi mào gà xuất hiện tại những vị trí như: lỗ sáo, quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật… Lúc đầu xuất hiện các nốt nhỏ, không đau, không ngứa.
  • Sau đó vùng tổn thương sẽ lan rộng ra, người bệnh sẽ có các triệu chứng u nhú nổi lên nhiều, màu hồng nhạt, mọc liền kề nhau thành từng đám một, trông như mào gà hoặc cây súp lơ.
  • Các nốt sùi có kèm theo mủ, nổi hạch bạch huyết rất to ở vùng bẹn.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

  • Nữ giới bị sùi mào gà có thể xuất hiện những mụn sùi ở khu vực âm đạo, âm hộ, hậu môn, miệng. 
  • Xuất hiện các nốt sùi màu hồng, hoặc đỏ, mềm, không đau, có mủ.
  • Sờ vào u nhú rất dễ bị chảy máu, đau nhức cơ thể, ngứa rát tại khu vực bị nhiễm bệnh đầu tiên
  • Dịch âm đạo ra nhiều, đau rát khi quan hệ tình dục, có thể bị ra máu khi quan hệ.

Khi có những biểu hiện trên người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa khám sùi mào gà. Để có thể xác định được có chính xác bị mắc bệnh không?

Khám sùi mào gà là gì

Khám sùi mào gà thực chất là việc người bệnh đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để kiểm tra tổng quát, làm xét nghiệm chuyên sâu. Để có thể xác định được sự tồn tại của virus HPV gây bệnh sùi mào gà trong cơ thể không. Khám sùi mào gà được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa thực hiện.

Các xét nghiệm khi khám sùi mào gà

Khi khám sùi mào gà sau bước thăm khám lâm sàng các bác sĩ xét nghiệm thường quy và chuyên sâu. Giúp bác sĩ sẽ có cơ sở để đưa ra kết luận chủng virus HPV gây bệnh sùi mào gà, mức độ bệnh nhẹ hay nặng. Một số xét nghiệm cần thiết:

3.1. Xét nghiệm máu

Mẫu máu được lấy để làm xét nghiệm xác định bệnh nhân có bị sùi mào gà không? Bởi virus HPV có thể xâm nhập vào hệ tuần hoàn. Chính vì thế mà kiểm tra máu cũng sẽ giúp bác sĩ xác định bệnh sùi mào gà.

3.2. Xét nghiệm bằng mẫu dịch

Xét nghiệm bằng mẫu dịch được áp dụng cho những trường hợp virus HPV trú ngụ tại dịch tiết của người bệnh. Mẫu dịch được lấy ở niệu đạo (nam giới) và dịch âm đạo (nữ giới). Để làm mẫu xét nghiệm sùi mào gà.

3.3. Xét nghiệm bằng mẫu bệnh phẩm

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm từ các u nhú, nốt sùi để tiến hành xét nghiệm. Nhằm xác định mẫu bệnh phẩm này có chứa virus HPV gây bệnh sùi mào gà hay không.

Bên cạnh đó, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm còn có thể xác định được tình trạng của bệnh sùi mào gà đang ở mức độ nào. Để có hướng hỗ trợ điều trị hiệu quả.

3.4. Xét nghiệm bằng axit axetic

Xét nghiệm sùi mào gà bằng axit axetic cũng là một trong những xét nghiệm để chẩn đoán bệnh cần thiết khi khám sùi mào gà. Sử dụng dung dịch axit axetic với nồng độ phù hợp rồi bôi lên những vùng da có nốt mụn sùi. Chờ đợi trong khoảng 2 – 5 phút, nếu những nốt sùi chuyển sang màu trắng chứng tỏ bị mắc bệnh sùi mào gà.

3.5. Xét nghiệm HPV Cobas – Test

Khi khám sùi mào gà các bác sĩ cũng sẽ làm xét nghiệm HPV Cobas test để lấy mẫu tế bào ở cổ tử cung để kiểm tra. Nhằm mục đích tầm soát ung thư cổ tử cung và tìm kiếm virus HPV.

3.6. Xét nghiệm xác định type HPV – PCR

Đây là phương pháp xét nghiệm nhằm xác định virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Đồng thời sẽ tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Phương pháp HPV – PCR sẽ giúp bệnh nhân biết được ở thời điểm hiện tại có bị nhiễm HPV hay không? Nếu có thì HPV thuộc nhóm nào, nguy cơ cao hay thấp.

Để thực hiện xét nghiệm này, bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm tại âm đạo, cổ tử cung của nữ hoặc dịch niệu đạo ở nữ giới. Nếu kết quả dương tính thì đã nhiễm virus HPV, còn nếu âm tính là không bị nhiễm.

Ngoài ra, chị em nữ giới khi xét nghiệm sùi mào gà thì nên tiến hành xét nghiệm kết hợp với Pap Smear. Để nâng cao hiệu quả của việc sàng lọc ung thư cổ tử cung.

Khi khám sùi mào gà sẽ cần thông qua các xét nghiệm cần thiết. Giúp bác sĩ kết luận chính xác bị sùi mào gà hay không? Từ đó mà có biện pháp can thiệp, điều trị kịp thời.

Chi phí khám sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Việc đến gặp bác sĩ để khám sùi mào gà là điều cần thiết. Ngoài quan tâm đến địa chỉ khám sùi mào gà nào uy tín? Thì chi phí khám sùi mào gà hết bao nhiêu cũng được nhiều người quan tâm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết chi phí khám sùi mào gà sẽ chỉ được bác sĩ thông báo khi được thăm khám trực tiếp. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám sùi mào gà như:

1/ Chi phí khám lâm sàng 

Chi phí khám lâm sàng là khoản tiền đầu tiên và bắt buộc người bệnh khi khám sùi mào gà. Bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe tổng quát, khai thác thông tin về đời sống tình dục, triệu chứng của bệnh, diễn biến bệnh…Thông thường, mức phí cho bước này sẽ không quá cao.

2/ Chi phí xét nghiệm sùi mào gà 

Chi phí khám sùi mào gà sẽ phụ thuộc vào phương pháp làm xét nghiệm. Tùy vào loại phương pháp, số lần xét nghiệm…Được bác sĩ chỉ định vào độ chính xác của từng phương pháp. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định cùng lúc nhiều phương pháp xét nghiệm cùng lúc để có kết quả chính xác.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà phổ biến bao gồm: xét nghiệm máu, xét nghiệm bằng mẫu vật, xét nghiệm dịch niệu đạo,… Ngoài ra, người bệnh có thể phải thực hiện kết hợp thêm các phương pháp xét nghiệm khác để đánh giá tình trạng thể chất. Do đó mà chi phí khám sùi mào gà sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

3/ Phương pháp điều trị sùi mào gào

Sau khi khám sùi mào gà nếu xác định được bị mắc bệnh. Đồng thời, hỗ trợ điều trị bệnh bằng phương pháp phù hợp. Với sự phát triển của nền y học hiện đại thì có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà. Tùy vào từng mức độ, tùy vào từng giai đoạn của bệnh. Mà sẽ có phương pháp điều trị bệnh riêng và có mức giá riêng. Bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ để khám sùi mào gà sau đó mới lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

4/ Chi phí tái khám

Sau khi điều trị sùi mào gà bệnh nhân vẫn nên thực hiện tái khám sùi mào gà. Đây là bước vô cùng quan trọng giúp bác sĩ đánh giá được kết quả điều trị bệnh hiệu quả hay không? Nếu có vấn đề gì bất thường bác sĩ sẽ kịp thời xử lý và mang lại hiệu quả cao. Chi phí khám sùi mào gà ở bước này sẽ chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí khám sùi mào gà.

Để có thể mang lại kết quả khám sùi mào gà chuẩn xác, nhanh chóng. Người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa uy tín, chất lượng cao. Mách bạn phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định địa chỉ số 456 Trần Hưng Đạo, P .Quang Trung, TP. Nam Định, T. Nam Định. Một địa chỉ khám sùi mào gà uy tín, chất lượng cao được đông đảo bệnh nhân trong và ngoài tỉnh tin tưởng lựa chọn.

Phòng khám hội tụ đầy đủ các điều kiện giúp quá trình thăm khám sùi mào gà được diễn ra suôn sẻ. Đặc biệt, phòng khám còn áp dụng phương pháp quang động lực ALA – PDT. Chữa trị dứt điểm, thành công bệnh sùi mào gà.

Qua những chia sẻ trên phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về khám sùi mào gà. Nếu còn vấn đề gì băn khoăn hãy nhấn vào hộp thoại chat để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Điểm trung bình: 10/10 (115 lượt đánh giá)