Cách điều trị sùi mào gà tân tiến nhất hiện nay

Người tham vấn : Phòng khám Nam Định
Ngày viết : 01/02/2023

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội được xếp vào danh sách bệnh lây nhiễm đáng báo động. Nhất là khi bệnh còn có khả năng lây lan nhanh chóng, gây tổn thương nghiêm trọng cho bản thân người bệnh. Hé lộ: cách điều trị sùi mào gà tân tiến. Đừng bỏ lỡ để có thể lựa chọn cho mình cách chữa trị phù hợp khi không may mắc phải.

CÁCH ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ TÂN TIẾN NHẤT

Để điều trị bệnh sùi mào gà cần tiêu diệt được virus Human papilloma (HPV) và loại bỏ được nốt u sùi. Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị sùi mào gà khác nhau. Tùy vào từng vị trí xuất hiện nốt mụn, số lượng, mức độ bệnh, nguyện vọng của bệnh nhân…Mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

CÁCH ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ TÂN TIẾN NHẤT

Các cách điều trị sùi mào gà thường được áp dụng như:

1/ Cách điều trị sùi mào gà bằng thuốc

Đối với trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở mức độ nhẹ, kích thước khối mụn còn nhỏ. Người bệnh có thể điều trị bằng thuốc uống kết hợp với thuốc bôi để tiêu diệt virus HPV, loại bỏ nốt sùi mào gà. Bác sĩ có thể kê đơn các phương pháp điều trị tại chỗ bằng thuốc. Một số đơn thuốc điển hình như:

Imiquimod (Aldara)

Podophyllin và podofilox (Condylox)

Axit trichloroacetic, hoặc TCA

Khi điều trị sùi mào gà bằng thuốc cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh không tự ý mua thuốc chữa sùi mào gà, tăng liều hay điều chỉnh loại thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. 

Bởi việc này có thể gây ra một số tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nhờn thuốc, bệnh dễ bị tái phát nhiều lần. 

Ngoài ra, nếu cơ thể xuất hiện bất kỳ triệu chứng bất thường nào khi dùng thuốc. Cần tạm ngưng việc sử dụng thuốc và tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa.

2/ Cách điều trị sùi mào gà bằng đốt điện

Đốt điện sùi mào gà là phương pháp sử dụng sóng điện cao tần tác động làm phá hủy nốt mụn. Dưới sự tác động của dòng điện u nhú sùi mào gà sẽ được loại bỏ.

Ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí cho người bệnh

Thực hiện đơn giản, nhanh chóng

Hạn chế:

Gây nhiều đau đớn về da thịt

Không áp dụng với trường hợp nốt sùi lớn hoặc ở vị trí nhạy cảm

Chảy nhiều máu khi đốt nốt mụn

Có thể để lại sẹo xấu

3/ Cách điều trị sùi mào gà bằng laser 

Điều trị sùi mào gà ở giai đoạn đầu bằng Laser tức là dùng chùm ánh sáng có cường độ cao để loại bỏ nốt sùi.

Ưu điểm:

Loại bỏ nốt sùi nhanh chóng

Tiết kiệm được thời gian, chi phí cho bệnh nhân

Không gây quá đau đớn về da thịt

Hạn chế:

Chi phí cho phương pháp điều trị này tương đối tốn kém 

Thường chỉ áp dụng cho trường hợp bị nốt sùi trên diện rộng.

Không áp dụng với trường hợp nốt sùi ở trong

4/ Cách điều trị sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT

Công nghệ quang động lực ALA – PDT ra đời được đánh giá là cách điều trị sùi mào gà tân tiến. Được các chuyên gia nhận định phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Khắc phục được những hạn chế của các cách điều trị sùi mào gà thông thường.

Sử dụng chất cảm quang đặc biệt dưới sự chiếu xạ nguồn sáng. Để kích hoạt phản ứng quang động, sản sinh ra một lượng oxy hoạt lực. Nhằm dẫn xuất độc tính của các mô tế bào bệnh. Khống chế sự phát triển của nốt sùi mào gà, tiêu diệt virus HPV và khiến nốt mụn dần rụng đi nhanh chóng.

Ngoài khả năng tiêu diệt mầm bệnh phương pháp ALA – PDT còn giúp khôi phục lại hình dạng, chức năng của các mô tế bào lành tính. Không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Ưu điểm của phương pháp ALA – PDT trong điều trị sùi mào gà:

Phạm vi hỗ trợ điều trị rộng, nhất là những vùng nhạy cảm như cổ tử cung, vùng cơ quan sinh dục nam và nữ.

Hiệu quả điều trị bệnh cao lên đến 98%, đảm bảo tính an toàn vì phá hủy kết cấu gene, tiêu diệt virus HPV.

Không gây cảm giác đau đớn về da thịt vì không xâm lấn, không ảnh hưởng đến các mô tế bào lành tính xung quanh.

Ngăn ngừa hiệu quả tình trạng sùi mào gà tái đi tái lại nhiều lần. Kích thích tế bào mới phục hồi nhanh chóng.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không gây đau đớn, không để lại sẹo, mức đồ hồi phục nhanh.

Kết hợp hiệu quả với các phương pháp truyền thống khác, rút ngắn thời gian trị liệu.

Hạn chế:

Chi phí điều trị sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT sẽ cao hơn so với các cách truyền thống.

Đòi hỏi bác sĩ chữa trị có trình độ tay nghề cao, địa chỉ thực hiện cần đáp ứng được về thiết bị y tế tân tiến, hiện đại.

CHI PHÍ KHÁM CHỮA SÙI MÀO GÀ CÓ ĐẮT LẮM KHÔNG

Việc đến gặp bác sĩ để khám chữa và lựa chọn cách điều trị sùi mào gà phù hợp là điều cần thiết. Nhất là khi bệnh hoàn toàn không có khả năng tự khỏi.

Một vấn đề được không ít người quan tâm đó là chi phí khám chữa sùi mào gà có đắt không? Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng tới quyết định đến gặp bác sĩ của nhiều người.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết chi phí khám chữa sùi mào gà bao nhiêu? Có đắt lắm không? Chỉ được xác định khi bệnh nhân được bác sĩ thăm khám trực tiếp.

Bởi khoản chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

1/ Chi phí chữa bệnh sùi mào gà bao nhiêu phụ thuộc vào mức độ bệnh

Yếu tố đầu tiên quyết định đến chi phí điều trị bệnh sùi mào gà đó chính là tình trạng bệnh. Trường hợp mới bị nhiễm sùi mào gà, số lượng nốt sùi ít, kích thước nhỏ. Lúc đó điều trị sẽ đơn giản, nhanh chóng nên chi phí chi trả cũng thấp hơn. 

Ngược lại, nếu sùi mào gà đã bước sang giai đoạn nặng, các nốt sùi mọc thành từng mảng lớn và lây lan trên diện rộng. Khi đó quá trình điều trị sẽ phức tạp hơn, thời gian chữa bệnh cũng lâu hơn, cần kết hợp nhiều phương pháp. Chính vì thế mà chi phí chữa trị bệnh sùi mào gà cũng cao hơn so với người mới nhiễm bệnh.

2/ Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp điều trị

Như chúng ra đã biết có rất nhiều cách điều trị sùi mào gà khác nhau như: dùng thuốc uống, thuốc bôi, đốt điện, áp lạnh, đốt laze, công nghệ ALA – PDT… Mỗi phương pháp điều trị khác nhau sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Chính vì thế mà chi phí chí chữa trị bệnh sùi mào gà cũng khác nhau. 

Tùy thuộc vào tình trạng, mức độ bệnh và điều kiện kinh tế của mỗi người. Mà các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp, hiệu quả với mức chi phí hợp lý cho người bệnh.

3/ Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu phụ thuộc vào địa chỉ y tế

Cơ sở y tế bạn lựa chọn để khám chữa bệnh cũng là một trong những yếu tố quyết định chi phí chữa trị bệnh sùi mào gà có đắt không. Khi lựa chọn những bệnh viện, phòng khám uy tín, chất lượng tốt. Có đội ngũ y bác sĩ giỏi, cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ thống trang thiết bị y tế tiến tiến. Chi phí sẽ cao hơn so với những cơ sở kém chất lượng, vật chất thiếu thốn, thiết bị y tế lạc hậu. 

Tuy nhiên, khi đến những cơ sở y tế uy tín thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả điều trị. Không lo tái phát, tốn tiền chữa trị khi bệnh tái phát.

4/ Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà bao nhiêu phụ thuộc vào khả năng phục hồi

Sau khi điều trị với những người bệnh có thể trạng tốt, khả năng phục hồi nhanh chóng. Trong quá trình điều trị luôn tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ. Sẽ hồi phục sức khỏe nhanh chóng, bệnh không tái phát, không mất thêm chi phí phát sinh nên sẽ tiết kiệm được tài chính hơn.

Ngược lại, những người có thể chất yếu, không kiêng cữ tốt sau điều trị. Như vậy sẽ vừa kéo dài thời gian chữa bệnh, vừa tốn kém chi phí. 

Vì thế, để biết chính xác mức chi phí điều trị sùi mào gà bao nhiêu tiền thì bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám. Sau khi kiểm tra, xét nghiệm và đánh giá được tình trạng bệnh lý cụ thể cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh. Bác sĩ sẽ tư vấn và có chỉ định phác đồ điều trị sùi mào gà phù hợp, hiệu quả cũng như thông báo mức chi phí cụ thể.

Nếu bạn đang có dấu hiệu nghi ngờ bị sùi mào gà có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định. Một trong những địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà chất lượng cao. Địa chỉ số 456 Trần Hưng Đạo, P .Quang Trung, TP. Nam Định, T. Nam Định. Nhờ hội tụ được các điều kiện cần thiết sẽ giúp chữa trị sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT đạt kết quả cao.

Trên đây là những chia sẻ giúp hé lộ cách điều trị sùi mào gà tân tiến. Nếu còn vấn đề gì băn khoăn hãy nhấn ngay vào hộp thoại chat để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp tường tận.

 

Điểm trung bình: 10/10 (199 lượt đánh giá)