Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu ở Nam Định

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 07/04/2023

Để có thể phát hiện được sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể. Cần phải thực hiện các xét nghiệm giang mai tại cơ sở y tế chuyên khoa. Ngoài vấn đề địa chỉ nào tin cậy để thực hiện xét nghiệm? Kinh nghiệm khi xét nghiệm giang mai? Thì chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu? Cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Cùng theo dõi chia sẻ dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Giang mai là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm có khả năng gây tổn thương nghiêm trọng đến cơ thể người bệnh. Còn có thể lây nhiễm sang người xung quanh hoặc cộng đồng nhanh chóng. 

Sau khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể qua nhiều con đường như quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung đồ cá nhân, lây qua đường máu…Sẽ xuất hiện của các vết loét đơn lẻ không đau ở bộ phận sinh dục, tay chân…. Thời gian từ khi cơ thể nhiễm giang mai đến khi có triệu chứng lâm sàng đầu tiên có thể kéo dài từ 10 – 90 ngày, trung bình khoảng 21 ngày. 

Ban đầu, các vết loét giang mai trông giống như mụn nhọt. Nhưng sau đó nhanh chóng phát triển thành các vết loét nhỏ, không đau, không ngứa, hình tròn hoặc bầu dục, cứng. Có kích thước khoảng 1 – 3cm, có bờ viền rõ ràng, có màu đỏ. 

Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu

Tuy nhiên, để có thể xác định được chắc chắn sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai. Người bệnh cần đến cơ sở chuyên khoa để làm các xét nghiệm thường quy và chuyên sâu. 

Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho biết rất khó để có thể xác định được chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu? Nhất là khi bác sĩ chưa được kiểm tra trực tiếp. 

Thông thường mức chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu sẽ chịu sự chi phối của một số yếu tố như:

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu – Loại hình xét nghiệm

Bệnh nhân khi tới địa chỉ y tế chuyên khoa sẽ được bác sĩ thăm khám sơ bộ, làm xét nghiệm ban đầu. Đây là việc làm cần thiết để xác định bệnh nhân có bị mắc bệnh giang mai không. Từ đó mà đưa ra hướng điều trị phù hợp, hiệu quả.

Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu chịu ảnh hưởng không nhỏ của loại hình xét. Để xác định được bệnh giang mai bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm như:

1. Soi kính hiển vi

Đây là xét nghiệm áp dụng cho trường hợp nghi ngờ bị mắc bệnh giang mai hoặc bệnh mới ở giai đoạn đầu. Lúc này chưa có biểu hiện gì ra bên ngoài rõ ràng. Mức chi phí cho việc soi kính hiển vi thấp và cho kết quả nhanh chóng. 

Cách thực hiện: bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm từ các vết loét hoặc dịch niệu đạo nam giới/ dịch âm đạo nữ giới. Sau đó đem đi soi dưới kính hiển vi trường tối nhằm tìm kiếm sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai.

Xét nghiệm TPHA

Phương pháp xét nghiệm TPHA có thể phát hiện sự hiện diện của kháng thể xoắn khuẩn giang mai trong huyết tương. Bao gồm xét nghiệm TPHA định tính và định lượng. 

Xét nghiệm TPHA định tính sẽ giúp xác định có hay không có kháng thể TPHA trong huyết thanh người bệnh. Xét nghiệm TPHA định lượng là xét nghiệm ngưng kết hồng cầu thụ động. Giúp phát hiện và chẩn đoán kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh giang mai.

Khi thực hiện xét nghiệm TPHA sẽ có chi phí khá cao, tuy nhiên lại cho kết quả chính xác tỷ lệ cao những xét nghiệm khác.

Xét nghiệm máu

Xoắn khuẩn giang mai có khả năng xâm nhập vào hệ tuần hoàn. Chính vì thế khi xét nghiệm mẫu máu sẽ có thể cho biết bạn bị mắc bệnh giang mai không. Chi phí để thực hiện xét nghiệm máu thường không quá cao.

Xét nghiệm nước ối

Đây là xét nghiệm dành riêng cho chị em đang mang thai mà có nghi ngờ bị mắc bệnh giang mai. Phương pháp xét nghiệm này sẽ cho biết được thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai không

Xét nghiệm dịch não tủy

Xét nghiệm dịch não tủy được thực hiện khi bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân mắc bệnh giang mai. Trong khi đó có triệu chứng thần kinh hoặc đã thực hiện chữa trị giang mai nhưng không mang lại hiệu quả. 

Bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm dịch não tủy để có thể đánh giá cụ thể tình trạng bệnh giang mai của người bệnh. Chi phí cho xét nghiệm này tương đối cao do đòi hỏi kỹ thuật phức tạp.

Xét nghiệm RPR

Xét nghiệm RPR giúp sàng lọc phát hiện xem xoắn khuẩn giang mai có tồn tại trong máu hay không. Mục đích là tìm những kháng thể của cơ thể người bệnh chống lại sự xâm nhập, phát triển của bệnh. Qua đó mà có cơ sở để chẩn đoán bệnh giang mai. 

Với phương pháp xét nghiệm này thì chi phí không quá đắt. Nhưng mức độ phản ứng không đặc hiệu vì thế mà nhiều người có thể phải tiến hành kiểm tra lần 2.

Tùy vào từng phương pháp xét nghiệm mà mức chi phí sẽ có sự khác nhau. Khi xét nghiệm bằng phương pháp chuyên sâu chi phí sẽ cao hơn xét nghiệm thường quy.

Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu – Phụ thuộc số lần xét nghiệm

Có những trường hợp chỉ cần thực hiện 1 lần xét nghiệm đã cho kết quả. Nhưng cũng có người phải thực hiện 2 – 3 lần mới có thể đưa ra kết luận có khả năng nhiễm xoắn khuẩn giang mai không? Vì thế mà chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu cũng chịu sự quy định của số lần thực hiện xét nghiệm. 

Chi phí xét nghiệm giang mai – Phụ thuộc địa chỉ y tế

Khi thực hiện xét nghiệm giang mai tại các địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín, đảm bảo chất lượng… chi phí sẽ cao hơn so với địa chỉ kém chất lượng. 

Đổi lại, bạn sẽ được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, cho kết quả nhanh chóng. Được hưởng những dịch vụ y tế chuyên nghiệp, tiện ích…Đồng thời giúp việc điều trị bệnh được hiệu quả, hạn chế tối đa tổn thương, giảm nguy cơ tái phát,…

Chi phí xét nghiệm giang mai phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ

Mức chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu còn chịu ảnh hưởng bởi trình độ của bác sĩ thực hiện. Nếu như lựa chọn bác sĩ thực hiện xét nghiệm là người có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao. Nắm chắc được quy trình làm xét nghiệm, hiểu về phân tích kết quả xét nghiệm. Bạn sẽ nhận được kết quả xét nghiệm bệnh giang mai chính xác, nhanh chóng kéo theo đó thì chi phí làm xét nghiệm cũng sẽ cao hơn.

Ngược lại, nếu quá trình xét nghiệm giang mai được các bác sĩ năng lực yếu kém, chưa có nhiều kinh nghiệm. Mặc dù chi phí xét nghiệm giang mai có phần thấp hơn nhưng có thể phải đối mặt với một số rủi ro như đưa ra kết quả chẩn đoán sai lệch. Hậu quả dẫn tới là khiến cho quá trình điều trị không được như mong muốn.

Như vậy, chi phí điều trị giang mai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bệnh nhân đừng quá đặt nặng vấn đề chi phí, sức khỏe mới là quan trọng. Nắm rõ những tác hại của bệnh giang mai để chủ động trong việc thăm khám, điều trị kịp thời.

Các cách điều trị giang mai hiệu quả

Sau khi làm các xét nghiệm xác định được bệnh giang mai. Nếu bị nhiễm bệnh bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp với từng mức độ của bệnh.

Hiện nay, có nhiều cách điều trị bệnh giang mai khác nhau. Trong đó được áp dụng khá phổ biến có thể kể đến:

Cách điều trị giang mai bằng thuốc

Sử dụng thuốc kháng sinh đặc hiệu trong điều trị giang mai có tác dụng nhằm ức chế sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai. Làm giảm các triệu chứng của bệnh và khắc phục những tổn thương cho các cơ quan bị xoắn khuẩn giang mai xâm nhập.

Khi điều trị bệnh giang mai bằng thuốc cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chỉ áp dụng với trường hợp bệnh giang mai mới ở giai đoạn đầu.
 • Người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự thăm khám và giám sát của bác sĩ.
 • Cần tuân thủ đúng, đủ liều lượng, không tự ý ngưng hoặc đổi thuốc mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ.
 • Hạn chế của việc điều trị bệnh giang mai bằng thuốc đó là bệnh dễ bị tái phát, không loại bỏ được hoàn toàn xoắn khuẩn do chữa trị không đúng cách.

Cách chữa giang mai bằng Liệu pháp miễn dịch tổng hợp

Sự ra đời của của Liệu pháp miễn dịch tổng hợp được xem là giải pháp cứu cánh cho những người bị mắc bệnh giang mai. Liệu pháp có khả năng điều tiết, kích thích giúp cân bằng với gen sinh học. Kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể ngăn chặn sự xâm nhập của xoắn khuẩn giang mai. Từ đó mà kiểm soát được sự phát triển của mầm bệnh và dần dần tiết tới tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai nhanh chóng.

Khi điều trị giang mai bằng phương pháp miễn dịch tổng hợp sẽ có những ưu điểm vượt trội như:

 • Xác định được chính xác vị trí cư trú của mầm bệnh
 • Điều trị hiệu quả, ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát
 • Thời gian chữa bệnh ngắn, không cần lưu trú tại viện lâu
 • Đảm bảo an toàn cho các cơ quan bị xoắn khuẩn giang mai tấn công.

Điều trị bệnh giang mai bằng Liệu pháp miễn dịch tổng hợp sẽ được thực hiện tuần tự theo các bước cơ bản:

 • Bước 1: Kiểm tra, làm xét nghiệm để xác định bệnh, giai đoạn của bệnh.
 • Bước 2: Tác động giúp khống chế sự phát triển của vi khuẩn, giảm nguy cơ lây lan sang các cơ quan khác.
 • Bước 3: Sử dụng thuốc chuyên sâu để tiêu diệt mầm bệnh.
 • Bước 4: Nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, từ đó mà phục hồi chức năng sinh lý của các cơ quan bị tổn thương do xoắn khuẩn giang mai gây ra.
 • Bước 5: Sau khi điều trị người bệnh sẽ được theo dõi tình trạng sức khỏe, tái khám ngay khi có biểu hiện bất thường.

Việc điều trị bệnh giang mai tại các cơ sở chuyên khoa uy tín là cách tốt nhất giúp bạn sớm thoát khỏi căn bệnh này. Nếu chưa biết chọn địa chỉ nào để khám chữa khi có dấu hiệu mắc bệnh giang mai. Hãy tham khảo phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định – số 456 Trần Hưng Đạo, P .Quang Trung, TP. Nam Định, T. Nam Định. 

Phòng khám đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở hạ tầng, máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi để có thể giúp quá trình xét nghiệm và điều trị giang mai.

Với những chia sẻ trên phần nào giúp bạn đọc biết được chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu? Nếu còn vấn đề gì băn khoăn hãy nhấn vào hộp thoại chat để được các chuyên gia giải đáp tường tận.

Điểm trung bình: 10/10 (284 lượt đánh giá)