Chi phí thông tắc vòi trứng đắt hay rẻ

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 01/08/2022

Tắc vòi trứng là nguyên nhân hàng đầu gây tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới. Khi đường ống dẫn trứng bị tắc nghẽn sẽ khiến trứng không di chuyển về tử cung để làm tổ. Thông tắc vòi trứng là cách giúp bảo vệ khả năng sinh sản của phái yếu khi mắc bệnh. Tuy nhiên, chi phí thông tắc vòi trứng đắt hay rẻ? Đó là điều mà bất cứ chị em nào cũng quan tâm khi quyết định thăm khám. Cùng đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

CHI PHÍ THÔNG TẮC VÒI TRỨNG ĐẮT HAY RẺ

CHI PHÍ THÔNG TẮC VÒI TRỨNG ĐẮT HAY RẺ

Trước khi giải đáp chi phí thông tắc vòi trứng đắt hay rẻ? Chúng ta cần hiểu sơ bộ về căn bệnh tắc vòi trứng. Tắc vòi trứng là tình trạng ống dẫn trứng bị teo hẹp, dính tắc do viêm nhiễm gây cản trở đến việc di chuyển của trứng về tử cung để làm tổ và phát triển thành thai nhi. Hậu quả mang lại là chị em sẽ bị hiếm muộn hoặc nặng hơn nữa là vô sinh vĩnh viễn.

Để xử lý tình trạng tắc nghẽn vòi trứng chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám. Bằng các thủ thuật chuyên môn bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện thông tắc. Giúp lưu thông đường dẫn trứng, quá trình thụ thai sẽ được diễn ra thuận lợi. 

Việc đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và thực hiện thông tắc vòi trứng là điều cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề tài chính vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em.

Trên thực tế chúng ta sẽ khó xác định được chi phí thông tắc vòi trứng đắt hay rẻ. Càng không thể đưa ra được một con số cụ thể về mức phí thông tắc ống dẫn trứng dành chung cho tất cả bệnh nhân. Bởi mức phí này sẽ phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau có thể kể đến như:

1/ Tình trạng tắc vòi trứng: 

Tắc vòi trứng sẽ thể hiện ở nhiều dạng khác nhau. Với trường hợp những chị em bị tắc hoàn toàn việc chữa trị sẽ phức tạp hơn. Đòi hỏi áp dụng kết hợp nhiều phương pháp, thời gian chữa trị cũng sẽ lâu hơn so với những người tắc nghẽn một phần.

Đồng nghĩa với đó mức chi phí thông tắc vòi trứng sẽ cao hơn so với những chị em bị ở mức độ nhẹ.

2/ Phương pháp thông tắc vòi trứng: 

Phương pháp chữa trị là yếu tố quyết định hàng đầu đến chi phí thông tắc vòi trứng đắt hay rẻ. Tùy thuộc vào mỗi phương pháp chữa bệnh mà mức phí sẽ có sự khác nhau. 

Các phương pháp thông tắc vòi trứng đang được áp dụng như thông tắc bằng thuốc, thông tắc bằng phương pháp bơm hơi, phẫu thuật nội soi hoặc phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng…

Khi áp dụng bằng phương pháp truyền thống mức chi phí có thể sẽ rẻ hơn. Nhưng sẽ không mang lại được hiệu quả cao cũng như đảm bảo được độ an toàn trong và sau khi thông tắc.

3/ Trình độ tay nghề của bác sĩ: 

Chi phí thông tắc vòi trứng đắt hay rẻ cũng phụ thuộc không nhỏ vào trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện. Quá trình thực hiện thông tắc vòi trứng được trực tiếp các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm đảm nhận. Mặc dù chi phí chữa trị có phần cao hơn so với những bác sĩ có tay nghề thấp hơn. Nhưng đổi lại sẽ được đảm bảo kết quả điều trị tốt, hạn chế xảy ra biến chứng, rủi ro. Tiết kiệm chi phí cho các khoản xử lý sự cố sau khi thông tắc vòi trứng không thành công. 

4/ Cơ sở y tế thực hiện thông tắc vòi trứng: 

Tùy thuộc vào mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ có quy định về mức chi phí thông tắc vòi trứng khác nhau. Các khoản chi phí thông tắc vòi trứng thường bao gồm các khoản:

 • Chi phí thăm khám ban đầu
 • Chi phí làm xét nghiệm
 • Chi phí làm thủ thuật
 • Chi phí thuốc men và các khoản thu khác theo quy định. 
 • Chi phí sau khi làm thủ thuật theo nhu cầu của người bệnh.
 • Chi phí tái khám sau khi thông tắc vòi trứng.

Để tránh bị tình trạng phí phát sinh hoặc đội giá cao. Chị em hãy tìm đến cơ sở y tế có bảng chi phí thông vòi trứng công khai minh bạch để khám chữa. 

5/ Sức khỏe, khả năng hồi phục của bệnh nhân: 

Chi phí thông tắc vòi trứng bao nhiêu tiền? Đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ, khả năng hồi phục sau khi điều trị của người bệnh. Nếu như chị em có sức khoẻ tốt, khả năng phục hồi nhanh. Thực hiện đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Sau điều trị không bị nhiễm trùng hay tái phát bệnh. Mức chi phí thông tắc vòi trứng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với những trường hợp sức khỏe yếu, lâu bình phục. Quá trình điều trị xảy ra biến chứng khiến phải tốn kém chi phí cho những lần xử lý sự cố phát sinh.

PHƯƠNG PHÁP CHỮA TẮC VÒI TRỨNG AN TOÀN, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí thông tắc vòi trứng đắt hay rẻ đó là phương pháp chữa trị. Khi chị em áp dụng các phương pháp tân tiến, hiện đại sẽ mang lại kết quả thông tắc vòi trứng hiệu quả. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm được chi phí cho bệnh nhân. 

Ngược lại, nếu áp dụng các phương pháp thông tắc vòi trứng thông thường, mức chi phí ban đầu dù có rẻ hơn. Nhưng ngược lại, người bệnh có khả năng sẽ phải tốn kém chi phí cho những lần khám chữa khi bệnh tái phát trở lại.

Tùy vào tình trạng viêm tắc của mỗi người mà bác sĩ sẽ thực hiện thông tắc vòi trứng bằng các phương pháp khác nhau. Một số cách thường được áp dụng như:

1/ Điều trị tắc vòi trứng bằng phương pháp nội khoa 

Sử dụng thuốc đặc hiệu giúp thông tắc vòi trứng. Bằng cách sử dụng thuốc tiêu viêm, kháng viêm giúp tiêu diệt vi khuẩn đang làm ổ ở trong vòi trứng, dần dần làm thông tắc vòi trứng. 

Nhờ vậy, người bệnh sẽ được điều trị thành công và ngăn chặn nguy cơ hiếm muộn do tình trạng tắc vòi trứng ở giai đoạn nhẹ.

Lưu ý: 

 • Chỉ áp dụng trong trường hợp tắc vòi trứng nhẹ. 
 • Người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ về cách dùng, liều lượng.
 • Việc sử dụng thuốc điều trị thông tắc vòi trứng chi phí tiết kiệm, nhưng hiệu quả mang lại không được cao.

2/ Bơm hơi vòi trứng để thông tắc vòi trứng

Bơi hơi là phương pháp được áp dụng với những trường hợp chị em bị tắc vòi trứng ở mức độ nhẹ. Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc bơm trực tiếp vào vòi trứng kết hợp cùng với thuốc kháng sinh. Sẽ giúp chữa được bệnh tắc vòi trứng tại chỗ.

Nhược điểm:

 • Có thể gây đau đớn với thể xác của người bệnh.
 • Không chữa được tận gốc tình trạng tắc vòi trứng. 
 • Vẫn có khả năng bị tái phát sau một khoảng thời gian.

3/ Phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng

Bác sĩ sẽ đưa dụng cụ nội soi chuyên dụng vào bên trong vòi trứng. Tiếp đó, sẽ tách những vị trí vòi trứng bị tắc và dính ra. 

Đây là phương pháp chữa trị tắc vòi trứng an toàn và đạt được hiệu quả cao. Chi phí thực hiện cao hơn so với phương pháp sử dụng thuốc.

4/ Chữa trị tắc vòi trứng bằng kỹ thuật dây dẫn Cook

Sự ra đời của phương pháp dây dẫn Cook được giới chuyên gia đánh giá là cách điều trị tắc ống dẫn trứng tân tiến. Khắc phục những hạn chế của cách chữa bệnh thông thường.

Điều trị dựa trên nguyên lý sử dụng công nghệ dây dẫn COOK kết hợp với kính hiển vi nội soi tiên tiến của Đức. Để mang chùm tia mềm thông minh DSA tới vị trí vòi trứng đang bị tắc nghẽn một cách trực tiếp, chính xác hơn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thông tắc vòi trứng tại các vị trí bị viêm tắc. 

Mang lại những ưu điểm vượt trội như: độ chính xác cao, an toàn, không gây đau đớn. Mang lại hiệu quả như mong đợi, bảo vệ được chức năng của ống dẫn trứng. Thời gian điều trị nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Một địa chỉ khám khám chữa tắc vòi trứng uy tín, chất lượng cao chị em không nên bỏ lỡ. Phải kể đến đó là phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định. Địa chỉ số 456 Trần Hưng Đạo, P .Quang Trung, TP. Nam Định, T. Nam Định. Phòng khám với quy mô rộng lớn, trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, tân tiến. Đội ngũ y bác sĩ chuyên phụ khoa hàng đầu giúp quá trình thông tắc vòi trứng an toàn, hiệu quả.

Mong rằng qua những chia sẻ trên đã giúp làm sáng tỏ vấn đề chi phí thông tắc vòi trứng đắt hay rẻ? Nếu bạn đang có những biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Hãy nhấn ngay vào hộp thoại chat để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí.

Điểm trung bình: 10/10 (121 lượt đánh giá)